innihaldsefni
100 g osaltade skalade pistagenötter40 g socker
5 äggulor
75 g socker
2 1/2 dl vispgrädde
2 1/2 dl standardmjölk
Saxið hneturnar gróft og setjið þær á pönnu ásamt mjólk og rjóma.
Hetta upp till kokpunkten, dra sedan av kastrullen av värmen och låt dra 15 mínútur.
Sigtið rjómablönduna og setjið til hliðar.
Mixa nötterna med 40 g socker till en fin massa. Setja til hliðar.
Þeytið eggjarauðurnar loftkenndar með restinni af sykrinum.
Hetta upp gräddblandningen igen, häll över en slev av den i äggvispet under omrörning. Hellið svo deiginu á pönnuna með rjómablöndunni.
Rör om glassmeten på medelvärme tills den nått en temperatur på 84°. Rör ned nötmassan och sila sedan smeten genom en finmaskig sil. Látið kólna.
Ef þú hefur tíma, láttu deigið hefast í ísskápnum í nokkrar klukkustundir.
Kör sedan glassen i glassmaskin och frys den sedan i minst 4 klukkustundum fyrir framreiðslu.